Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Cách chọn mua ghẹ ngon và chắc thịt bạn nên biết

Cập nhật ngày: 29/12/2016 09:26:31

Không phải loại ghẹ nào cũng ngon, để chọn được những con nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ ngon, chắc thịt mà giấy dán tường Bindo chia sẻ để có bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Hướng dẫn cách chọn ghẹ ngon, thịt nhiều và chắc nhất

Trong các loại hải sản ngon không thể không nhắc đến ghẹ. Nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, chính vì vậy được nhiều chị em sử dụng trong các món ăn hàng ngày như ghẹ rang me, hấp bia hay đơn giản nhất vẫn là luộc.

Cách chọn mua ghẹ ngon và chắc thịt bạn nên biết 1

Tuy nhiên cách chọn ngon, nhiều thịt nhất như thế nào thì không phải tất cả chị em nội trợ đều biết. Vì vậy, hãy bỏ túi ngay kinh nghiệm chọn ghẹ ngon và chắc thịt nhất dưới đây để mua được những loại tươi ngon, đậm vị cho gia đình.

1. Thời gian chọn ghẹ ngon nhất

Một trong những kinh nghiệm chọn ghẹ ngon nhất chính là dựa vào khoảng thời gian trong tháng. Theo kinh nghiệm của những người nuôi hải sản, bạn nên mua theo mùa nước, tức là đầu tháng hoặc cuối âm lịch.

Cách chọn mua ghẹ ngon và chắc thịt bạn nên biết 2

Đây chính là thời điểm ghẹ béo và có nhiều thịt nhất. Không nên mua ghẹ vào giữa tháng bởi lúc này đang lột vỏ, thịt sẽ bị nhạt và bị óp khi ăn sẽ có có vị đậm đặc trưng.

2. Nên mua ghẹ ở đâu để ghẹ ngon và chắc thịt nhất

Nếu muốn mua ghẹ chất lượng, tốt nhất bạn không nên đến các chợ cóc bởi tiểu thương sẽ ít lấy hàng thường xuyên, bạn sẽ không có nhiều lựa chọn, không thể mua được ghẹ ngon và nhiều thịt nhất.

Cách chọn mua ghẹ ngon và chắc thịt bạn nên biết 3

Những khu chợ lớn như chợ Bến Thành, chợ Hàng Dương, chợ Tân Định... là những địa điểm bạn có thể tìm mua ghẹ ngon và chắc thịt nhất. Ở đây có khu đồ hải sản tươi sống khá lớn, giá cả lại phải chăng đủ để bạn lựa chọn.

3. Chia sẻ cách chọn ghẹ ngon, thịt chắc nhất

Ghẹ có rất nhiều loại nên chị em phải ''tỉnh'' khi đi chợ để không bị mời mua những loại ghẹ nhỏ, thịt nhạt nhé! Những loại ghẹ đỏ, ghẹ hoa, ghẹ chấm... nhìn qua có vẻ khá ngon song chỉ ghẹ xanh mới là loại có thịt chắc, ngọt, thơm và bổ dưỡng nhất trong các loại ghẹ tươi sống.

Cách chọn mua ghẹ ngon và chắc thịt bạn nên biết 4

Đừng nghĩ rằng những con ghẹ to thì sẽ ngon và nhiều thịt. Khi đi mua bạn không nên chọn con to hoặc nhỏ quá, chỉ cần tươi sống, kích thước to bằng bàn tay là được. Như vậy thịt ghẹ sẽ chắc và ngọt hơn son với những con ghẹ to hoặc quá nhỏ.

Cách chọn mua ghẹ ngon và chắc thịt bạn nên biết 5

Cách chọn ghẹ ngon, thịt nhiều và chắc nhất đó là nên mua tươi sống. Muốn biết ghẹ có tươi sống hay không, bạn cầm ghẹ lên rồi bấm nhẹ vào ức ghẹ, không bấm vào yếm ghẹ. Nếu thấy không bị lún nghĩa là ghẹ tươi sống, thịt chắc và nhiều.

Cách chọn mua ghẹ ngon và chắc thịt bạn nên biết 6

Tuyệt đối không nên mua ghẹ ngất, ướp lạnh vì đã bị hao đi rất nhiều thịt trong quá trình ướp, sẽ không được ngon và chắc đâu. Tốt nhất nên chọn mua ghẹ còn tươi, được thả trong bể hoặc chậu và cho thở oxi sẽ đảm bảo hơn về chất lượng thịt.

Tùy theo nhu cầu muốn chọn ghẹ có nhiều thịt hay nhiều gạch, cũng có những cách chọn ghẹ ngon khác nhau.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách chọn ghẹ ngon nhất để chế biến thành nhiều món ăn ngon phù hợp cho gia đình. 

 

Phone call icon