Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Cách tỉa dưa chuột đơn giản mà đẹp chị em nên biết

Cập nhật ngày: 30/12/2016 12:15:35

Món ăn của bạn sẽ ngon, hấp dẫn hơn nếu được trang trí bằng những bông hoa được tỉa bằng dưa chuột. Chỉ cần nửa quả dưa chuột và một chút thời gian là bạn có thể cắt tỉa dưa chuột thành những hình tuyệt đẹp. Bạn có thể tham khảo 2 cách tỉa dưa chuột đơn giản mà giấy dán tường Bindo chia sẻ dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tỉa dưa chuột đơn giản

Cách trang trí món ăn thật hấp dẫn và độc đáo là sở trường của các bạn gái nội trợ. Bởi chỉ cần một chút khéo tay, tỉ mẩn thôi là có thể làm những bông hoa rực rỡ từ chính loại rau quả quen thuộc.

Loại thường được lựa chọn làm ”vật trang trí” cho món ăn phải kể đến dưa chuột. Cách tỉa không hề khó như bạn nghĩ, dưới đây là 2 cách đơn giản và tuyệt đẹp cho lựa chọn để trang trí thức ăn.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách tỉa dưa chuột đơn giản

Cách thứ nhất

Hai quả dưa leo, bát nước lạnh

Dụng cụ: dao tỉa

Cách tỉa dưa chuột đơn giản mà đẹp chị em nên biết 1

Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa dưa leo thật sạch, để ráo nước. Bổ quả dưa ra làm 2 mảnh, cắt 1 đoạn dưa ở giữa sao cho phần cắt đó gấp rưỡi đường kính quả dưa. Lấy dao khứa trên mặt quả dưa 3 đường chéo nhau. Cắt sâu hai đường chéo nhau thành hình bông hoa. Dùng thìa múc bỏ phần ruột dưa phía trong, sau đó, lấy dao cắt cách hoa theo hình lượn sóng.

Cách tỉa dưa chuột đơn giản mà đẹp chị em nên biết 2

Sơ chế dưa leo, bổ làm đôi, cắt 1 đoạn dưa ở giữa. lấy dao khứa trên mặt quả dưa 3 đường chéo, cắt sâu hai đường chéo nhau thành hình hoa

Tiếp theo, bạn gọt một lớp vỏ dưa mỏng bên ngoài cánh hoa, sau đó, cắt theo hình chữ V ở viền thành vỏ đó. Đem bông hoa vừa cắt được ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút để cánh hoa cứng và đẹp hơn. Lấy một miếng vỏ dưa, cắt sao cho vừa với nhụy bông hoa, khía các đường song song, vuông góc trên miếng vỏ, đặt vào bên trong để làm nhụy hoa.

Cách tỉa dưa chuột đơn giản mà đẹp chị em nên biết 3

Bạn lấy một quả dưa khác, bổ đôi theo chiều dọc, sau đó cắt lát mỏng (khoảng 0.2 cm), cắt thành 7 lát sao cho các lát này không được tách rời nhau. Cuộn đầu của 3 lát xen kẽ nhau để tạo thành chiếc lá cách điệu. Bạn có thể làm 7 cái lá như vậy để trang trí 1 đĩa dưa leo.

Lấy một quả dưa khác, bổ đôi theo chiều dọc, cắt lát mỏng (khoảng 0.2 cm), cắt thành 7 lát sao cho các lát này không được tách rời nhau. Cuộn đầu của 3 lát xen kẽ nhau để tạo thành chiếc lá cách điệu.

Đặt bông hoa vừa tỉa được vào giữa đĩa, sau đó đặt những chiếc lá dưa leo cách điệu xung quanh thành một bông hoa dưa leo hoàn chỉnh.

Cách thứ hai

Nguyên liệu

Dưa chuột (quả to làm hoa, quả nhỏ làm lá, số lượng tùy vào số hoa lá mà bạn cần).

Dao nhọn, nhỏ, sắc, cà rốt.

Cách tỉa dưa chuột đơn giản mà đẹp chị em nên biết 4

Bước đầu tiên bạn cần làm là dưa chuột rửa sạch, để ráo nước. Cắt đôi quả dưa chuột theo chiều dọc, khía 2 viền theo chiều dọc ở bên trên mỗi nửa dưa chuột vừa cắt, khía các đường ngắn chéo bên cạnh 2 viền vừa khía tạo thành gân lá. Nhớ để lại cuống quả dưa chuột để làm cuống lá một cách tự nhiên.

Cắt đôi quả dưa chuột theo chiều dọc, khía các đường ngắn chéo bên cạnh 2 viền vừa khía tạo thành gân lá.

Tỉa viền cạnh mỗi lá vừa tạo được theo hình chữ V, tỉa chữ V nhỏ dần về đầu lá tạo hình răng cưa. Nhớ tỉa đối xứng hai bên viền lá.

Với quả dưa khác, bạn cắt một ít hai đầu quả dưa để tạo đế cho hoa. Chia quả dưa làm ba phần, cắt lấy hai phần đầu sao cho mỗi phần có chiều dài gấp rưỡi đường kính quả dưa, phần ở giữa bỏ đi. Lấy dao nhọn khoét vòng tròn để lấy hết ruột dưa ra, nhớ để lại phần lõi trắng ở cuối để làm đế hoa.

Cắt một ít hai đầu quả dưa để tạo đế, chia quả dưa làm ba phần, lấy dao nhọn khoét vòng tròn để lấy hết ruột dưa ra.

Cách tỉa dưa chuột đơn giản mà đẹp chị em nên biết 5

Dùng dao khứa trên mặt quả dưa các đường chéo sao cho chia thành 8 phần đều nhau. Cắt sâu dọc xuống phía gần đế hoa, không cắt hết. Sau đó, cắt giảm chéo các phần chia đều để tạo thành hình cánh hoa.

Gọt một lớp vỏ mỏng bên ngoài mỗi cánh dưa, dùng dao nhẹ nhàng tách 2 lớp cánh hoa ra để tạo thành bông hoa đang nở. Cắt một miếng cà rốt tròn dày khoảng 2mm sao cho vừa với đế hoa để làm nhụy hoa. Khứa các đường vuông góc bên trên mặt hai miếng cà rốt để nhụy hoa đẹp hơn.

Bạn bày ra đĩa, xếp hai bông hoa ở giữa và các lá xung quanh. Bạn cũng có thể xếp các món ăn khác xung quanh sao cho bắt mắt tùy theo ý mình nhé!

Trên đây là 2 cách tỉa dưa chuột đơn giản và đẹp mắt để trang trí cho các món ăn trong bữa cơm. Với 2 cách cực kỳ đơn giản này, bạn đã có những bông hoa xinh xắn được làm cắt tỉa dưa chuột rồi. Còn chần chừ gì nữa, hãy thử khéo léo để trang trí cho món ăn của bạn hấp dẫn hơn nhé! 

 

Phone call icon