Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Hướng dẫn cách tự gói nem chua để cuối tuần thưởng thức

Cập nhật ngày: 07/09/2018 14:07:49

Bạn đã có dự định làm món gì để cuối tuần nhâm nhi chưa? Hôm nay giấy dán tường Bindo sẽ hướng dẫn bạn cách làm nem chua chuẩn vị, thơm ngon đúng điệu.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món nem chua

Để làm món nem chua bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Hướng dẫn cách tự gói nem chua để cuối tuần thưởng thức 1

- 500 gr thịt lạc mông xay sẵn

- 1 gói làm nem gia vị của Thái Lan

- 1 thìa thính (gạo rang vàng xay nhuyễn.)

- 4 thìa nước mắm ngon

- 5 thìa đường

- Hạt tiêu

- Bột tỏi (hoặc tỏi khô băm nhỏ)

- Ớt tươi băm nhỏ

- Bì lợn.

- Lá đinh lăng hoặc rau răm

Hướng dẫn cách làm món nem chua

- Bước 1: Thịt lợn xay sẵn mua về rồi cho gia vị vào, gia vị gồm mắm, hạt tiêu, bột tỏi, ớt băm, đường, thính, nhào trộn đều cho ngấm rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để 1 tiếng.

- Bước 2: chuẩn bị bì lợn rửa với nước muối pha loãng và dấm. Sau đó cho vào nồi luộc chín, thái nhỏ và xả qua nước lạnh cho hết nhựa, rồi cho vào khăn thấm khô cho hết nước ở phần bì heo đi rồi để riêng.

- Bước 3: Sau đủ thời gian 1 tiếng cho thịt vào máy xay thịt xay qua lại 1 lượt cho đều. Nếu có máy xay cao cấp thì dùng thanh quết thịt nhé, còn không thì dùng máy xay thịt xay qua 1 lượt.

(Lưu ý là dùng máy loại xay thịt chứ không phải máy xay sinh tố, vì máy xay sinh tố yếu dễ làm cháy máy).

Hướng dẫn cách tự gói nem chua để cuối tuần thưởng thức 2

- Bước 4: cho thịt ra 1 cái âu to, cho phần bì đã được chuẩn bị từ trước vào nhào trộn đều, rồi tiếp tới là cắt gói gia vị của thái cho vào, nhanh tay nhào trộn cho đều nguyên liệu này với phần thịt.

Khi phần gói gia vị đó ngấm vào thịt thì nhanh tay cho vào nilong bọc thực phẩm và gói chặt hai đầu, không để hở và nòi thịt ra ngoài nhé.

Hướng dẫn cách tự gói nem chua để cuối tuần thưởng thức 3

- Bước 5: Để nem nơi thoáng mát 24 giờ rồi mới cho vào ngăn mát bảo quản. Thường thì mùa hè 2 ngày là ăn được rồi, mùa đông thì 3 ngày là nên men chua ăn sẽ ngon hơn.

- Trong quá trình sau khi tạo hình xong, phần thịt sẽ thâm đen nhưng dần dần sau 24 giờ thịt sẽ chín và chuyển màu hồng đỏ. Nên trong quá trình làm nem thấy hiện tượng thâm đen này thì cũng đừng hốt hoảng mà đổ bỏ đi nhé.

Hướng dẫn cách tự gói nem chua để cuối tuần thưởng thức 4

Khi nem chín sau 2 hoặc 3 ngày thì thái nem thành những miếng vừa ăn và thái lát tỏi kẹp vào ăn cùng lá rau răm hoặc lá đinh lăng. 

 

Phone call icon