Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Hướng dẫn làm lồng đèn ông sao vui trung thu

Cập nhật ngày: 31/08/2018 20:56:47

Từ xưa đến nay cứ mỗi dịp tháng 8 âm lịch về thì mỗi chúng ta thường rạo rực trong lòng hình ảnh ngồi quay quần bên gia đình quanh chiếc bánh trung thu thơm lừng hương mới nướng. Cùng kể cho nhau nghe câu chuyện mỗi ngày trải qua trong công việc, học tập, con cháu thì quây quần cầm những chiếc đèn lồng trung thu cùng hát ngêu ngao bài hát trung thu họp mặt.

Tuổi thơ trong chúng ta là vậy, chắc hẵn ai cũng đã từng chặt từng bụi tre, mua từng tấm giấy, hồ dán để làm đèn trung thu. Những chiếc đèn điện, đèn lồng bán sẵn phải chăng đã làm con người lãng quên giá trị truyền thống? Hôm nay, giấy dán tường Bindo sẽ cùng nhau ôn lại cách làm lồng đèn tuổi thơ nhé!

Làm lồng đèn vui trung thu cùng bé

Nguyên liệu để làm đèn trung thu đó là

10 thanh tre được chuốt với độ mỏng để uốn được một cách dễ dàng.

Dây thun hoặc dây ni long để cột chặt các đầu nối lại

Hồ dán hoặc súng bắn keo.

Giấy kiếng màu hoặc giấy gói quà.

Kéo để cắt giấy

Giấy màu

Một thanh kẽm nhỏ.

Cách làm

Làm khung đèn:

Hướng dẫn làm lồng đèn ông sao vui trung thu 1

Sử dụng hai thanh tre đã chuốt mỏng tạo hình chữ V rồi cột hai đầu lại với nhau bằng dây thun. Tiếp tục làm tương tự để chúng ta có 4 chữ V nữa. Chúng ta để lại 2 thanh tre dài.

Lồng 2 chữ V vào nhau để cố định thành chữ A sau đó dùng dây cao su cột chặt các đầu nối lại với nhau.Còn một thanh thừa ra thì chúng ta cột cố định lại để trở thành hình ngôi sau. Sau đó chúng ta làm tương tự để có một ngôi sao nữa nha.

Xem thêm: 10 loại bánh trung thu mới lạ không thể bỏ qua

Chúng ta dùng dây thun cột cố định 2 ngôi sao chồng lên nhau sau đó chúng ta sẽ tách 2 ngôi sao ra chừa một khoảng không sau đó chúng ta sẽ chống bằng bốn thanh tre ngắn hơn để tạo hình lồng đèn. Muốn chắc chắn thì chúng ta sẽ sử dụng súng bắn keo để cố định các đầu của thanh tre nhỏ.

Hướng dẫn làm lồng đèn ông sao vui trung thu 2

Sau khi đã có được khung lồng đèn chúng ta sẽ sử dụng giấy kiếng hoặc giấy gói quà đã chuẩn bị sẵn dán lên khung đèn và cắt các rìa thích hợp để có một chiếc đèn lồng hoàn chỉnh.

Sau đó chúng ta sẽ sử dụng thanh kẽm quấn vào cây nến theo dạng lò xo mà chúng ta sử dụng cho đèn để tạo thanh đỡ cho đèn cầy. Rồi chúng ta sẽ quấn chiếc lò xo vừa tạo được vào thanh chống cố định lồng đèn.

Trang trí lồng đèn:

Chúng ta sử dụng các loại giấy nhiều màu để cắt thành những hình hoa văn theo ý thích hoặc có thể quấn thêm dây kim tuyến nếu muốn để vừa tạo sắc màu lung linh cho cay đèn vừa giúp đèn lồng được đẹp hơn.

Hướng dẫn làm lồng đèn ông sao vui trung thu 3

Sử dụng một thanh bằng tre dài và dầy hơn những thanh tre làm lồng đèn và một sợi dây cột cố định để chúng ta dễ cầm được lồng đèn

Và tuyệt chiêu cuối cùng là phơi nắng lồng đèn: lồng đèn khi phơi nắng khoảng 15 phút sẽ căng lên, rất đẹp không còn những nét nhăn nhúm của hồ dán nữa.

Chúc các bé làm lồng đèn thật đẹp và thành công nha! 

 

Phone call icon