Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Nếu phòng ngủ có quá nhiều ánh sáng bạn nên làm gì

Cập nhật ngày: 29/03/2017 13:13:06

Thông thường, các gia chủ rất quan tâm đến thiết kế chiếu sáng cho ngôi nhà, nhưng chỉ chú ý đến vấn đề thiếu ánh sáng của những căn phòng tối, hẹp mà không chú tâm đến không gian hứng quá nhiều ánh sáng, đặc biệt nếu đó là trang trí phòng ngủ của trẻ và người già.

Cần làm gì khi phòng ngủ có quá nhiều ánh sáng

Với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già thì nơi sinh hoạt thường xuyên là phòng ngủ, yêu cầu quan trọng ở đây là đầy đủ ánh sáng bởi nếu phòng tối tăm quá sẽ gây cảm giác u ám, khó chịu cho người sử dụng.

Nếu phòng ngủ có quá nhiều ánh sáng bạn nên làm gì 1

Ngoài ra, ánh sáng có tác dụng giúp không gian thoáng đãng, không khí trong nhà trong lành và sạch sẽ, đảm bảo môi trường vệ sinh tốt nhất.

Tuy nhiên, căn phòng quá nhiều ánh sáng sẽ gây chói mắt, khó ngủ nên cũng không phải là tốt nhất cho con người. Việc điều chỉnh cho không gian này có vẻ như dễ dàng hơn những căn phòng tối tăm bởi không phải cải tạo lại và tuân theo một số nguyên tắc cụ thể nào.

Nếu phòng ngủ có quá nhiều ánh sáng bạn nên làm gì 2

Thứ nhất, gia đình có thể dùng rèm che bớt vách kính, cửa sổ là nơi chủ yếu đón ánh sáng vào căn phòng. Loại rèm có độ dày cao và gam màu trầm, nhã nhặn sẽ giúp bạn có căn phòng ấm áp, phù hợp cho giấc ngủ ban ngày.

Nếu phòng ngủ có quá nhiều ánh sáng bạn nên làm gì 3

Thứ hai, màu sắc trong phòng cũng không nên độc tôn với tông trắng bởi chúng sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo và trống trải, gam ấm áp như vàng rơm, nâu socola hoặc tươi mới như vàng chanh, xanh biển, xanh lam kết hợp với một vài điểm nhấn nhỏ bằng ga giường, thảm trải sàn…sẽ khiến căn phòng lãng mạn, nhẹ nhàng hơn.

Xem thêm: Cách chọn ánh sáng cho phòng ngủ hợp lý

Nếu phòng ngủ có quá nhiều ánh sáng bạn nên làm gì 4

Bên cạnh đó, thiết bị chiếu sáng nhân tạo là đèn cho phòng ngủ cũng cần được chú ý, không nên sử dụng dạng đèn chùm vì có độ sáng cao. Nên sử dụng đèn có độ sáng vừa phải, có thể đọc được sách nhưng vùng sáng không quá rộng tránh làm ảnh hưởng tới người khác.

Nếu phòng ngủ có quá nhiều ánh sáng bạn nên làm gì 5

Mặt khác, ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng có độ nóng và bức xạ, đặc biệt là vào mùa hè nên để xử lý những hạn chế này thì cần có sự phối hợp giữa yếu tố kiến trúc, kích thước cửa sổ, và chất liệu sử dụng.

Chính vì vậy, thay vì sử dụng làm phòng ngủ, gia đình hãy dùng chúng với chức năng là phòng sinh hoạt chung, cảm giác thông thoáng, tràn ngập ánh sáng sẽ giúp mọi người thoải mái, dễ chịu. 

 

Phone call icon