Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Giá keo sữa,keo bột dùng cho giấy dán tường & cách pha

Cập nhật ngày: 06/03/2023 16:32:29

Để giúp các bạn hiểu thêm về các công dụng cũng như cách pha và sử dụng keo bột, keo sữa trong thi công giấy dán tường trang trí nội ngoại thất cho không gian nhà mình thêm lộng lẫy. Bài viết này Bindo sẽ hướng dẫn bạn một số thủ thuật và cách dùng keo bột và keo sữa đúng cách.

Bảng giá keo dán tường mới nhất

✔️ Keo bột dán tường Dạng bịch 50.000đ. Dán 25-30mét vuông tường
✔️ Keo sữa dán tường Dạng bịch 60.000đ. Dán 30-40 mét vuông tường
✔️ Giao hàng Giao hàng TPHCM và toàn quốc
✔️ Free ship Từ 400.000đ

Keo sữa dùng trong dán giấy dán tường

Giá keo sữa,keo bột dùng cho giấy dán tường & cách pha 1

Hình ảnh keo sữa dán giấy dán tường

Muốn sử dụng keo sữa đúng cách bạn nên nắm những kiến thức sau

  • Về thành phần cấu tạo của keo sữa được làm từ đâu: Keo sữa chế xuất từ mủ cao su.
  • Nơi sản xuất keo sữa: hiện nay các sản phẩm keo sữa dán giấy dán tường được sản xuất tại Việt Nam dựa trên nền công nghệ của Anh Quốc
  • Tác dụng keo sữa: không như keo bột, keo sữa ngoài tác dụng dán tường, keo sữa còn được sử dụng trong rất nhiều việc khác nhau như dán gỗ, dán vải...
  • Đặc điểm của keo sữa: Có khả năng bám dính rất tốt, nên chuyên dụng để dán mép giấy dán tường và pha với keo bột dán tường
  • Giá thành của keo sữa:hiện nay trên thị trường1 túi keo sữa dán tường có giá 60.000 đồng, thường có thể dán được 30- 40m2 tường

Keo bột dùng cho giấy dán tường

Giá keo sữa,keo bột dùng cho giấy dán tường & cách pha 2

Hình ảnh lăn keo sữa khi thi công giấy dán tường

Khác với keo sữa, keo bột là vật liệu chuyên dụng cho dán giấy dán tường ngoài ra không thể sử dụng vào việc khác.

Keo bột có thành phần chủ yếu từ bột sắn có tác dụng liên kết giấy và tường với nhau. Ngoài ra keo bột còn có tác dụng chống ẩm mốc cho giấy dán tường.

Do có độ bán dính không cao nên khi dùng keo bột bạn nên pha thêm keo sữa để dán tường đẹp và khả năng sử dụng độ bám dính của giấy lâu hơn

Theo thị trường thì đơn giá của 1 hộp keo bột là: 50.000đ/bịch

Một hộp keo bột dán được 25-30m2 tường

Cách pha keo bột, keo sữa dán giấy dán tường đúng kỹ thuật

Pha keo dán tường là bước quan trọng nhất khi thi công. Để pha keo bột dán tường đúng kỹ thuật và không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của giấy dán tường, độ thẩm mỹ và chất lượng khi sử dụng giấy dán tường thì bạn cần tìm hiểu tỉ lệ pha keo.

Về kỹ thuật pha keo bột hoặc keo sữa dán tường thì có 3 phương pháp phổ biến sau đây mà các đơn vị thi công giấy dán tường trang trí phòng ngủ, nhà ở, phòng khách, cửa hàng, shop thời trang...thường áp dụng.

Đối với các cửa hàng, shop thời trang thì hay để bàn thờ theo phong thủy, do đó khi chọn giấy dán tường bạn cũng nên để ý việc lựa chọn giấy theo phong thủy để gặp được nhiều thuận lợi trong kinh doanh nhé.

Kỹ thuật pha nguyên keo bột

Giá keo sữa,keo bột dùng cho giấy dán tường & cách pha 3

Keo sữa bột dán giấy dán tường chỉ 50.000đ

Đây là cách pha keo bột dán tường phổ biến nhất của các thợ dán tường tại tphcm hiện nay, để nguyên keo bột vào với nước rồi trộn đều. Với mỗi gói keo trung bình chúng ta pha với khoảng 3 lít nước là vừa.

  • Chuẩn bị nước khoảng 3 lít để pha keo
  • Bóc gói keo rồi từ từ đổ keo vào thùng nước đồng thời lấy tay khuấy
  • Khấy đều khi nào dung dịch được như bột cho trẻ em ăn là được.

Lưu ý: Với những tường hút ẩm cao (thường là tường vôi) thì các bạn pha keo bột loãng hơn để thuận tiện cho quá trình thi công và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Kỹ thuật hòa keo bột với keo sữa

Đây là phương pháp pha rất được nhiều người lựa chọn, các pha này giúp khả năng bám dính của keo tốt hơn tuy nhiên sẽ khó khăn hơn trong quá trình thi công.

Về các bước pha tương tự như phương pháp trên, chỉ khác ở điểm khi các bạn pha xong keo bột thì cho thêm 1/4 gói keo sữa vào khuấy đều lên.

Khi pha keo sữa với keo bột cần lưu ý canh tỉ lệ sao cho cân đối. Vì phương pháp này nhằm giúp tăng khả năng bám dính của dải giấy, nhưng phần mép giấy các bạn vẫn phải sử dụng keo sữa riêng để bắt mép.

Kỹ thuật pha keo sữa với nước

Cũng với tác dụng bám dính ở mép, nhưng khi chúng ta hòa keo sữa dán tường với 1 chút nước thì sẽ dễ dàng hơn trong quá trình thì công.

Bạn nên hòa keo sữa dán tường với nước theo tỉ lệ: 1 kg keo hòa tương ứng với 1 lít nước. Đây cũng là cách sử dụng keo sữa dán giấy tường hiệu quả để gia cố lại mép giấy.

Với kiến thức pha keo bột này bạn có thể tự mua giấy dán tường và thi công để trang trí cho ngôi nhà mình thêm rạng rỡ và sinh động hơn. Đồng thời tiết kiệm được phần nào chi phí trong trang trí.

Câu hỏi thường gặp về keo dán giấy tường?

Như các thông tin đề cập bên trên, Bindo xin tổng hợp lại 1 số câu hỏi thường gặp về keo dán tường mà đọc giả hay tìm kiếm phổ biến

Keo bột là gì? Keo bột thành phần chủ yếu là bột sắn và phụ gia khác
Keo sữa là gì? Keo sữa chế xuất từ mủ cao su
Giấy dán tường dùng keo gì? Keo sữa và keo bột để dán giấy dán tường
Dùng keo gì để dán giấy lên tường? Keo sữa và keo bột đều có thể dùng để dán giấy lên tường, phối hợp 2 loại để dạt kết quả tốt nhất.Sản phẩm liên quan


 

 

Phone call icon