Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Những điều cần biết về keo bột dùng cho giấy dán tường

Cập nhật ngày: 05/01/2019 23:21:28

Để giúp các bạn hiểu thêm về các công dụng cũng như cách pha keo bột trong thi công giấy dán tường trang trí nội ngoại thất cho không gian nhà mình thêm lộng lẫy. Bài viết này Bindo sẽ hướng dẫn bạn một số thủ thuật và cách dùng keo bột đúng cách.

Dùng keo bột cho giấy dán tường như thế nào?

Những điều cần biết về keo bột dùng cho giấy dán tường 1

Hình ảnh lăn keo sữa khi thi công giấy dán tường

Khác với keo sữa, keo bột là vật liệu chuyên dụng cho dán giấy dán tường ngoài ra không thể sử dụng vào việc khác.

Keo bột với thành phần chủ yếu từ bột sắn có giá thành rẻ 1 hộp keo bột bán trên thị trường dao động tầm 40.000 đồng và dán được từ 25-30m2 tường.

Cách pha keo bột dán giấy dán tường đúng kỹ thuật

Pha keo là bước quan trọng nhất khi thi công. Để pha keo bột đúng kỹ thuật và không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của giấy dán tường, độ thẩm mỹ và chất lượng khi sử dụng giấy dán tường thì bạn cần tìm hiểu tỉ lệ pha keo.

Về kỹ thuật pha keo bột thì có 2 phương pháp phổ biến sau đây mà các đơn vị thi công giấy dán tường trang trí phòng ngủ, nhà ở, phòng khách, cửa hàng, shop thời trang...thường áp dụng. Đối với các cửa hàng, shop thời trang thì hay để bàn thờ theo phong thủy, do đó khi chọn giấy dán tường bạn cũng nên để ý việc lựa chọn giấy theo phong thủy để gặp được nhiều thuận lợi trong kinh doanh nhé.

1. Kỹ thuật pha nguyên keo bột

Những điều cần biết về keo bột dùng cho giấy dán tường 2

Keo sữa bột dán giấy dán tường chỉ 35.000đ

Đây là cách pha keo bột phổ biến nhất của các thợ dán tường tại tphcm hiện nay, để nguyên keo bột vào với nước rồi trộn đều. Với mỗi gói keo trung bình chúng ta pha với khoảng 3 lít nước là vừa.

- Chuẩn bị nước khoảng 3 lít để pha keo
- Bóc gói keo rồi từ từ đổ keo vào thùng nước đồng thời lấy tay khuấy
- Khấy đều khi nào dung dịch được như bột cho trẻ em ăn là được.


Lưu ý: Với những tường hút ẩm cao (thường là tường vôi) thì các bạn pha keo bột loãng hơn để thuận tiện cho quá trình thi công và đảm bảo tính thẩm mỹ.

2. Kỹ thuật hòa keo bột với keo sữa

Đây là phương pháp pha rất được nhiều người lựa chọn, các pha này giúp khả năng bám dính của keo tốt hơn tuy nhiên sẽ khó khăn hơn trong quá trình thi công. Về các bước pha tương tự như phương pháp trên, chỉ khác ở điểm khi các bạn pha xong keo bột thì cho thêm 1/4 gói keo sữa vào khuấy đều lên.

Với kiến thức pha keo bột này bạn có thể tự mua giấy dán tường và thi công để trang trí cho ngôi nhà mình thêm rạng rỡ và sinh động hơn. Đồng thời tiết kiệm được phần nào chi phí trong trang trí.


Sản phẩm liên quan

 

 

Phone call icon