Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Tiết kiệm điện với 5 cách đơn giản và hiệu quả

Cập nhật ngày: 11/03/2024 22:23:08

Bạn có thắc mắc tại sao hóa đơn tiền điện cứ không ngừng tăng lên mỗi tháng? Bạn không biết làm thế nào để sử dụng điều hòa, tủ lạnh sao cho tiết kiệm điện nhất? Bạn đừng bỏ qua những mẹo đơn giản mà giấy dán tường Bindo chia sẻ dưới đây!

1. Thay bóng đèn tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện với 5 cách đơn giản và hiệu quả 1

Bóng đèn huỳnh quang Compact tiêu thụ điện ít hơn rất nhiều so với bóng đèn huỳnh quang thông thường. Bạn cũng có thể lựa chọn đèn LED. Đèn LED tiết kiệm điện năng hơn cả đèn Compact. Một bóng đèn LED công suất 12,5W có thể chiếu sáng tương đương loại đèn Compact 20W.

2. Rút phích cắm khi không sử dụng thiết bị điện

Bạn có biết 5-10% năng lượng điện sử dụng mỗi tháng bắt nguồn từ những thiết bị cắm điện cả ngày mặc dù bạn không dùng đến? Lý do là bởi nhiều thiết bị điện như lò vi sóng, ti vi, máy tính vẫn luôn hoạt động ở trạng thái chờ khi bạn đã tắt nguồn nhưng vẫn cắm điện 24/7.

Tiết kiệm điện với 5 cách đơn giản và hiệu quả 2

Thông thường, đa số các thiết bị cắm điện thường chỉ tốn một lượng điện năng thấp. Tuy nhiên nếu cộng dồn lượng điện tiêu thụ của tất cả các thiết bị gia đình bạn đang sử dụng thì con số đó chắc chắn không hề nhỏ. Vì thế, để tiết kiệm điện, bạn nên rút nguồn ra sau khi sử dụng xong các thiết bị này.

3. Sử dụng bảng cắm điện có công tắc

Sử dụng bảng cắm điện có công tắc rất tiện lợi khi sử dụng. Thay vì phải lần lượt rút ổ dây cắm của từng thiết bị điện sau khi sử dụng, bạn chỉ cần tắt nút công tắc trên bảng cắm điện.

Trước khi đi ngủ, bạn chỉ cần tắt công tắc điện là đã tiết kiệm một khoản chi phí và trên hết là an toàn

4. Sử dụng điều hòa, bàn là, tủ lạnh thông minh

Bạn nên để điều hòa ở mức trên 20 độ. Bật điều hòa cao hơn 1 độ, bạn sẽ tiết kiệm được 10% điện năng. Việc thường xuyên lau chùi bộ phận lọc điều hòa cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm 5-7% điện năng. Ngoài ra, bạn nên tắt điều hòa trước khi ra khỏi nhà 1 tiếng.

Sử dụng và bảo quản điều hòa đúng cách không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn tăng tuổi thọ của điều hòa.

Tiết kiệm điện với 5 cách đơn giản và hiệu quả 3

Bạn cần hạn chế mở tủ lạnh và nên để nhiệt độ bên trong tủ lạnh từ 3 - 6 độ C. Với ngăn đông lạnh, nên để -15 đến -18 độ C. Cứ lạnh hơn 10 độ C là tốn thêm 25% điện năng.

Nên để nguội đồ nóng trước khi cho vào tủ lạnh. Ngoài ra, tủ lạnh chứa đầy thực phẩm sẽ giúp giữ lạnh tốt hơn. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra để đảm bảo miếng đệm ở cánh tủ lạnh không bị hở.

Bạn không nên dùng bàn là khi quần áo đang ướt hoặc dùng trong phòng bật điều hòa. Lau sạch bề mặt kim loại của bàn là sẽ giúp bàn là hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện hơn.

5. Thay cửa kính tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm điện với 5 cách đơn giản và hiệu quả 4

Các chuyên gia từ đại học Comlumbia cho biết, sử dụng loại cửa kính tiết kiệm năng lượng có thể giúp các gia đình tiết kiệm $150 mỗi năm. Một cách đơn giản hơn là sử dụng tấm màng film trong suốt cách nhiệt hay còn lại là phim cách nhiệt nhà kính. 

 

Phone call icon