Địa chỉ chi nhánh 1: 243/3 (Hẻm 235) Ngô Tất Tố, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (xem bản đồ)
Địa chỉ chi nhánh 2: 298/11 Tân Hòa Đông, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP.HCM
Địa chỉ chi nhánh 3: 609/21 CMT8, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Sản phẩm chất lượng - Giao dịch an toàn - Giao hàng nhanh chóng - 03 ngày đổi trả

 

GIỎ HÀNG: 0 sản phẩm
   >>nhấn vào đây để hoàn tất đặt hàng
Tìm

Tìm nhiều: Decal Tết 2020

Trang chủ > Blog

Cuối tuần làm món bánh tôm hồ Tây giòn rụm thơm ngon

Cập nhật ngày: 03/08/2019 17:06:43

Món bánh tôm Hồ Tây là một trong những món ăn rất nổi tiếng của Hà Nội và được nhiều người yêu thích. Hôm nay, Bindo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

https://stc.bindo.vn//files/banh tom.jpg

- 300 gr tôm loại nhỏ

-150 gr khoai môn

- 100 gr cà rốt

- 150 gr khoai tây

- 1/3 củ hành tây

- 60 gr tinh bột bắp

- 140 gr bột mì

- 1/3 muỗng cà phê bột nghệ

- 1 muỗng cà phê bột nêm

- 1/3 muỗng cà phê bột tiêu

- 1 chút xíu đường

- 250 ml nước đá lạnh

Món bánh này bạn có thể dùng khoai lang thay cho khoai môn để chế biến nhé!

5 bước thực hiện làm bánh tôm Hồ Tây

https://stc.bindo.vn//files/lam-banh-tom-ho-tay-gion-rum.jpg

Bước 1: Bột mì + bột bắp ( tinh bột bắp) + bột nêm + tiêu+ đường cho vào tô khuấy đều, tan mịn.

Bước 2: Tôm rửa sạch cắt đầu nhọn.

https://stc.bindo.vn//files/lam-banh-tom-ho-tay-gion-rum1.jpg

Bước 3: Rửa sạch và thái khoai môn + cà rốt + khoai tây thái cọng nhỏ ( bạn có thể bào sợi ngắn). Hành tây thái mỏng. Sau đó cho tất cả vào tô to, sau đó đổ hỗn hợp bột ở bước 1 và cho tôm vào luôn, trộn đều.

Bước 4: Trong bước này bạn bắc chảo dầu lên bếp ( đổ nhiều dầu), chờ dầu nóng bạn múc từng muỗng bột xen lẫn khoai và tôm cho vào chiên lửa vừa.

https://stc.bindo.vn//files/lam-banh-tom-ho-tay-gion-rum2.jpg

Bước 5: Khi miếng bánh vàng giòn, con tôm đỏ thì gắp bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Món bánh tôm Hồ Tây cho ra dĩa có xà lách, đồ chua cùng chén tương ớt chua ngọt. Bạn có thể ăn bánh với nước mắm chua ngọt nhé.



Đánh giá của bạn về Cuối tuần làm món bánh tôm hồ Tây giòn rụm thơm ngon


Đang tải... Vui lòng chờ trong giây lát

Có thể bạn quan tâm - Xem thêm nhiều bài viết tại: http://www.bindo.vn/blog/

  • Tối cuối tuần đổi gió với món phở gà trộn chua ngọt

    Tối cuối tuần đổi gió với món phở gà trộn chua ngọt Nếu bạn đang cảm thấy chán với món cơm thì vào bếp làm ngay món phở gà trộn chua ngọt để đổi hương vị cho ngày cuối tuần nhé!. Nguyên liệu làm phở gà trộn chua ngọt - Nửa con gà ri hoặc gà ta tầm 1 - 1,2kg. - 200-300g bánh phở tươi hoặc phở khô. - 100g lạc. - Rau diếp, húng, bạc hà, kinh giới. - Hành khô, tỏi, ớt,...

  • Chiêm ngưỡng mẫu phòng ngủ đẹp như tranh dành cho các cô nàng

    Chiêm ngưỡng mẫu phòng ngủ đẹp như tranh dành cho các cô nàng Những cô nàng luôn thích sự lãng mạn, hướng tới sự chỉn chu để trang trí căn phòng ngủ mình như các bức tranh thật lộng lẫy, kiêu sa. Để khi bức vào phòng như lạc vào một lâu đài nguy nga tráng lệ… Dưới đây là những kiểu bố trí phòng ngủ cho nàng tựa như một bức tranh đẹp đáp ứng các tiêu chí lãng mạn, thơ mộng, đẹp...

  • 10 loại trái cây bà bầu không được ăn dù thèm đến mấy

    10 loại trái cây bà bầu không được ăn dù thèm đến mấy Chị em phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai cần lưu ý những vấn đề về ăn uống. Đây là thời kỳ các mẹ bầu cần đặc biệt chú ý tới dinh dưỡng của thai nhi bằng việc ăn các thực phẩm lành mạnh. Điểm danh 10 loại trái cây bà bầu không nên ăn trong thai kỳ Vải thiều Vải là thực phẩm nóng bạn hông nên ăn...

  • Hướng dẫn cách nấu xôi chim đơn giản ngon hết sảy

    Hướng dẫn cách nấu xôi chim đơn giản ngon hết sảy Bạn đã bao giờ nghe qua món xôi chim chưa? Đây là món rất cầu kỳ nhưng cũng ngon tuyệt hảo, ấm bụng bữa sáng cho cả nhà. Chuyên mục cùng vào bếp với Bindo hôm nay, sẽ hướng dẫn mọi người cách làm món xôi chim ngon tuyệt cú mèo! Nguyên liệu chuẩn bị - Gạo nếp: 500g - Chim bồ câu: 5 con - Hành khô, mỡ heo, nấm...

Tiêu điểm tháng 02/2020 Trang trí tết 2019,Giấy dán tường

 

 

X