Bí quyết muối hành chua giòn ăn Tết
Cập nhật ngày: 14/01/2024 10:41:50
Ngày tết món hành củ muối là không thể thiếu để giúp giải ngán cho gia đình bạn. Muốn làm món hành muối chua giòn ngon, các chị em nên bỏ túi ngay cách làm muối hành củ tuyệt ngon, chuẩn vị cho cả nhà cùng thưởng thức trong dịp Tết.
Nội dung chính
Chuẩn bị nguyên liệu để muối hành chua
-1 kg hành trắng hoặc tím
- Nước vo gạo
- 1-2 quả ớt sừng nếu thích ăn cay
- Muối
- 2 bát nước sôi để nguội
- 1 bát đường
- 1 bát giấm gạo
- 1 củ gừng
Hướng dẫn cách làm món muối hành chua
Bước 1
Đầu tiên bạn bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, cắt bỏ gốc và phần đầu hành, rửa sơ qua cho sạch lớp bụi bẩn.
Bước 2
Cho hành vào tô hoặc thau rồi đổ nước vo gạo ngập hành và ngâm 6-8 tiếng hoặc qua đêm.
Bước 3
Sau đó canh tầm 6-8 tiếng thì vớt hành ra rửa lại thật sạch, cho hành vào tô và thêm vài thìa muối, xóc thật đều rồi để thêm 3-4 tiếng cho hành ra bớt chất hăng. Rửa lại hành bằng nước đun sôi để nguội cho bớt mặn, đổ ra để ráo nước.
Bước 4
Pha hỗn hợp nước muối hành theo tỉ lệ như sau: giấm, đường, nước, 2 thìa cà phê muối vào cùng và khuấy đều cho muối đường tan hết.
Bước 5
Cuối cùng bạn xếp hành vào hũ thủy tinh hoặc bằng sứ, xen lẫn ớt và gừng sau đó đổ nước giấm muối vào ngập hành, dùng vỉ hoặc dụng cụ để chèn lên trên đảm bảo cho hành luôn ngập trong nước muối.
Đậy kín khoảng 3-4 ngày sẽ chua giòn, tùy theo thời tiết mà hành sẽ nhanh chín hơn. Khi hành đã chín vừa ăn bạn cất trong tủ lạnh ăn dần.
Chúc các bạn thành công!
Sản phẩm liên quan
Tết xuân -Combo 4m hoa mai
1,210,000₫ (BDA-12339) 300cm x 400cm (cao x ngang) Xem chi tiết Mua ngayTết xuân -Combo 4m vui xuân
1,020,000₫ (BDA-12333) 300cm x 400cm (cao x ngang) Xem chi tiết Mua ngay