Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Cách làm pate thịt lợn thơm ngon, an toàn lại dễ làm

Cập nhật ngày: 03/01/2022 22:45:41

Bánh mỳ pate gan hay là xôi nóng hẳn là món ăn ưa thích của nhiều người đúng không? Nhưng trong bài chia sẻ những lưu ý khi ăn gan lợn chúng ta đã biết những người mắc bệnh huyết áp cao hoặc tim mạch vành nên hạn chế ăn gan lợn.

Vậy thì mình chuyển sang ăn pate thịt lợn thì sao nhỉ? Giấy dán tường Bindo chia sẻ ngay cách làm pate thịt lợn thơm ngon, đảm bảo, dễ làm sau đây nhé!

Gợi ý để có món pate thịt lợn thơm ngon

Nguyên liệu làm pate thịt lợn

Thịt lợn ba chỉ: 500 gr

Trứng gà ta: 2 quả

Hành tây: ¼ củ, gừng: 1 nhánh, tỏi: 3 nhánh.

Bột mỳ: 40 gr

Bột canh: 1 thìa cà phê, đường: 1 thìa cà phê, xì dầu: 3 thìa cà phê, dầu ăn: 1 thìa cà phê và một chút hạt tiêu hạt.

Cách làm pate thịt lợn thơm ngon, đảm bảo, dễ làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm pate thịt lợn thơm ngon, an toàn lại dễ làm 1

Hành tây thái hạt lựu, gừng băm nhỏ, tỏi cũng vậy.

Thịt lợn rửa sạch. Thái nhỏ. Rồi ướp với dầu ăn, đường, xì dầu, bột canh và hành tây hạt lựu, gừng và băm nhỏ trong khoảng 30 phút.

Sau đó cho cho thịt vào máy xay, đến khi thịt dẻo, quyện lại. Cho ra bát riêng.

Bước 2: Chế biến hỗn hợp

Cách làm pate thịt lợn thơm ngon, an toàn lại dễ làm 2

Cho 40 gr bột mỳ vào bát ô tô. Rồi bỏ 1 lượng nước vừa đủ đun sôi để bột mỳ loãng vừa phải vào. Sao cho loãng ở mức dùng đũa nhúng vào rồi nhấc ra thấy hỗn hợp nhỏ giọt chậm là được. Hòa đều bột mỳ không bị vón cục.

Giữ lại một chút lòng đỏ trứng để lát tẩm quanh pate, còn cho toàn bộ còn lại vào hỗn hợp kia.

Bước 3: Chuẩn bị hộp đựng

Cách làm pate thịt lợn thơm ngon, an toàn lại dễ làm 3

Chuẩn bị một hộp nhựa loại dùng được trong lò nướng hoặc hấp cách thủy.

Quét lớp dầu ăn quanh cho pate sau này không bị dính.

Cho hỗn hợp thịt đã xay ở trên vào hộp, dàn đều hộp, nhớ nén chặt. Rồi đậy nắp lại.

Bước 4: Thành phẩm

Cách làm pate thịt lợn thơm ngon, an toàn lại dễ làm 4

Cho hộp pate vào hấp cách thủy từ 40-60 phút.

Sau đó, lấy ra, rồi úp vào đĩa cho bánh pate tuột ra.

Dùng phần lòng đỏ trứng gà chừa lại ở trên phết một lớp mỏng để tạo phía ngoài ngậy, sau đó cho vào hộp cách thủy tiếp 5 phút nữa là xong.

Để pate thịt nguội rồi cho vào tủ lạnh ăn dần.

Chúc bạn luôn có những bữa sáng dinh dưỡng và ngon miệng với món ăn này. Và đừng quên ghi nhớ cách làm pate thịt lợn thơm ngon, đảm bảo, dễ làm này vào sổ tay nấu ăn nha.

Chúc các bạn ngon miệng!


 

 

Phone call icon