Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Học cách cắm hoa hồng trắng trang trí nhà đơn giản và sang trọng

Cập nhật ngày: 30/03/2016 23:29:11

Hãy trổ tài sự khéo tay của bạn để làm cho không gian nhà mình thêm rạng rỡ và tươi mới với chậu hoa hồng trắng nhé. Với cách cắm hoa dạng xốp vừa đơn giản lại không mất nhiều thời gian của bạn.

Trong chuyên mục trang trí và làm đẹp nhà bạn hôm nay Bindo hướng dẫn các mẹ cách cắm hoa hồng trắng với 7 bước đơn giản, với các nguyên liệu chuẩn bị sau:

- Xốp cắm hoa

- Bát nông

- Dao kéo

- Băng keo

- Lá: 2 loại

- Hoa: 3 loại

7 bước cắm hoa hồng trắng đẹp đơn giản bạn nên biết

Bước 1: Xử lý mút cắm hoa

Học cách cắm hoa hồng trắng trang trí nhà đơn giản và sang trọng 1

– Đầu tiên cho miếng bọt biển phải được ngâm nước trong khoảng 20-30 phút cho đến khi bạn thấy chúng ướt sũng từ trong ra ngoài hoặc bị chìm xuống đáy thùng. Bạn cũng nên chú ý không ngâm nước quá lâu để tránh xốp bị mủn.

- Sau khi miếng mút ngậm nước, bạn nên dùng dao cắt tỉa miếng xốp sao cho bề rộng, bề ngang vừa vặn với chiếc bình đĩa đã chuẩn bị. Chiều cao của miếng xốp nên cao hơn miệng chiếc đĩa khoảng 1-2cm để phần hoa khi cắm sẽ nổi lên trên, tạo phom dáng đẹp.

- Đặt xốp vào vị trí trung tâm bình đĩa và dùng băng keo cố định.

Bước 2: Xử lý hoa

Học cách cắm hoa hồng trắng trang trí nhà đơn giản và sang trọng 2

- Trong bước này bạn nên chuẩn bị 6-8 cành mỗi loại và 7-11 cành mỗi loại hoa đối với bình bát nhỏ. Các loại hoa và lá tùy chọn theo mùa để tiết kiệm chi phí cũng như có được những bông hoa tươi nhất.

- Vì hoa cắm xốp phải cắt cành khá ngắn. Do đó, bạn không cần cắt trước khi cắm quá sớm để tránh héo hoa.

Bước 3: Tạo khung xương

Học cách cắm hoa hồng trắng trang trí nhà đơn giản và sang trọng 3

Tiếp theo bạn bắt đầu cắm loại lá to bản và ngắn hơn vào bốn góc phía dưới của miếng xốp để che đi phần bình bát phía dưới. Sau đó cắm một cành ở giữa đỉnh miếng xốp và hai cành ở hai đầu đường chéo để tạo thành khung xương chính. Cắm thật chắc các cành nhưng không quá sâu, thông thường độ dài phần thân sâu trong mút xốp khoảng 2cm.

Bước 4: Tạo vòm lá

Học cách cắm hoa hồng trắng trang trí nhà đơn giản và sang trọng 4

Cắm thêm một vài cành của loại lá còn lại để lấp đầy các khoảng trống tự nhiên của mút xốp. Nếu bạn muốn bình hoa có phom dáng tròn thì nên cắm chéo cành lá. Lưu ý không nên cắm quá dày vì không phải tất cả các phần của miếng mút đều cần được che kín ở bước này.

Bước 5: Cắm hoa chính

Học cách cắm hoa hồng trắng trang trí nhà đơn giản và sang trọng 5

Cắt các cành hoa hồng sao cho có độ dài bằng nhau và tỉa hết lá quanh thân. Cắm hoa ở mặt trên miếng xốp sao cho tạo thành một hình tam giác đều. Tiếp tục cắm hoa hồng vào bốn góc phía dưới. Sau khi cắm xong, dùng bình xịt phun sương cho lá và hoa.

Bước 6: Thêm hoa phụ

Học cách cắm hoa hồng trắng trang trí nhà đơn giản và sang trọng 6

Những bông hoa có hình dáng thuôn dài giúp cân bằng lại những bình hoa cắm xốp kiểu này. Chèn chúng vào giữa những bông hoa ở phía trên. Cho phép cành của chúng vươn lên một chút để tạo thành phần tâm điểm cho bình hoa. Tiếp đó, cắm thêm những bông hoa ở xung quanh miếng xốp.

Bước 7: Cắm hoa điểm xuyết

Học cách cắm hoa hồng trắng trang trí nhà đơn giản và sang trọng 7

Cắt ngắn những bông hoa nhỏ để chèn chúng vào bất kì khoảng trống nào quá lớn trong bình hoa của bạn.

Xoay bình xung quanh lần cuối để kiểm tra xem các khoảng trống đã cân bằng hay chưa. Bạn có thể thêm các bông hoa phụ hoặc cành lá.

Hướng dẫn cách chăm sóc hoa sau khi cắm

Học cách cắm hoa hồng trắng trang trí nhà đơn giản và sang trọng 8

- Phun sương cho hoa và lá trước khi hoàn thành
Nhẹ nhàng dùng tay để nghiêng bình hoa cho nước thừa trong bình bát chảy ra. Sau đó, lau khô đáy bình và bày ở nơi thích hợp: phòng khách, phòng ăn,...

- Hàng ngày, dùng bình xịt tưới ẩm cho lá và hoa

- 3-4 ngày, nhẹ nhàng ngâm bình hoa trong bồn bếp để mút xốp ngấm nước. 

 

Phone call icon