Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Vai trò của gương trang trí theo phong thủy nội thất

Gương trang trí được sử dụng trong các công trình trang trí thiết kế nội ngoại thất, nó có khả năng phản xạ ánh sáng, phản chiếu hình ảnh.

Chính vì vậy vai trò của gương trang trí được đánh giá cao trong phong thủy nội thất. Dưới đây là những tổng hợp về vai trò của gương trang trí theo phong thủy nộ thất.

6 vai trò của gương trang trí theo phong thủy nội thất bạn phải biết

Khả năng phản chiếu

Vai trò của gương trang trí theo phong thủy nội thất 1

Với vai trò phản chiếu này nên các bạn không nên bố trí gương đối diện với phòng ngủ nhé.

Việc thấy hình ảnh của chính mình trong gương ảnh hưởng đến sự riêng tư và tạo nên cảm giác bất an cho con người. Nguồn năng lượng hư cấu này ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của con người.

Khả năng chuyển hóa

Theo nguyên tắc bố trí trong phòng khách là “Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ”. Vì thế, tốt nhất là phía sau bộ sofa là bức tường vững chắc chứ không phải là một khung gương đẹp vì gương có khả năng phản chiếu và chuyển hóa “thật” thành “giả”.

Khả năng khuếch đại

Những tấm gương trang trí có khả năng phản chiếu hình ảnh nên có tác dụng “phóng đại” không gian bố trí gương.

Tác dụng này được ứng dụng trong nhà ở, nhất là những căn phòng hình ống hẹp dài thì nên treo gương bên cạnh để tạo cảm giác căn phòng rộng hơn. Vì vậy các kiến trúc sư luôn thiết kế đưa vào trang trí phòng khách giúp không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Tái tạo năng lượng

Một điều nữa là gương soi đẹp có khả năng phản chiếu hình ảnh, tạo ảo giác về một cánh cửa “ảo”. Dù là cánh cửa ảo nhưng nó lại có tác dụng thật.

Gương treo tường trang trí thường được bố trí đối diện với cửa ra vào để lưu giữ lại những nguồn năng lượng tích cực giúp cho chúng không bị mất đi.

Bổ sung năng lượng

Vai trò của gương trang trí theo phong thủy nội thất 2

Theo phong thủy, gương thủy tinh hiện đại đại diện cho Hành Thủy. Chính vì thế, đối với những người có mệnh Kim thì gương treo tường trong nhà, trong phòng là vật may mắn có tác dụng bổ sung và tăng cường sức mạnh vì “Thủy sinh Kim”.

Phản xa năng lượng

Một vai trò không thể bỏ qua đó là công năng phản xạ hình sát rất tốt, giúp hỏa giải những vận xui trong nhà.

Một số nhà có ban công hướng ra góc nhọn hình thế thiên trảm thì nên treo một tấm gương lớn để phản xạ lại sát khí do địa thế ấy gây ra, tránh không cho sát khí tích tụ ảnh hưởng đến gia đình.

Gương có tác dụng phản xạ là điều ai cũng biết. Tuy nhiên, chúng cũng có tác động mạnh mẽ đến phong thủy nhà ở, hiểu được những tác động này, bạn sẽ có thể sử dụng gương treo trường một cách hợp lý hơn.


 

 

Phone call icon