Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Cách trồng Dâu Tây bằng hạt đơn giản tại nhà

Khi sang chậu cho cây, bạn nên chọn thời điểm là buổi sáng sớm hoặc chiều tối.

Cách trồng Dâu Tây bằng hạt đơn giản tại nhà 1

Dùng một chiếc tăm nhọn sẽ dễ dàng tách được các hạt giống ra khỏi trái dâu. Bạn lựa chọn những hạt tròn, mẩy để chắc chắn có thể nảy mầm.

Cách trồng Dâu Tây bằng hạt đơn giản tại nhà 2

Những hạt giống tuyển chọn được xếp lên một tờ giấy ẩm trước khi cho vào túi nilon có khóa kéo zipper. Lưu ý, miếng giấy chỉ hơi ẩm để không làm hạt bị ủng.

Cách trồng Dâu Tây bằng hạt đơn giản tại nhà 3

Sau vài ngày hạt giống nảy mầm, bạn đem gieo xuống đất để hạt ra chồi lá xanh. Nếu bạn dùng hạt giống mua sẵn thì nên để trong ngăn đá tủ lạnh qua đêm trước khi gieo vào đất ẩm và phơi dưới nắng để tăng khả năng nảy mầm.

Cách trồng Dâu Tây bằng hạt đơn giản tại nhà 4

Dâu tây lớn nhanh khi được cung cấp đủ nước và có thể trồng được ở trong nhà.

Cách trồng Dâu Tây bằng hạt đơn giản tại nhà 5

Khi những cây dâu đủ lớn, bạn nên tách riêng mỗi cây một chậu để đảm bảo đủ dinh dưỡng và thuận tiện cho các biện pháp chăm sóc sau này. Khi sang chậu cho cây, bạn nên chọn thời điểm vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối, khi chưa tưới nước hoặc sau 5-6 tiếng tưới nước. Bạn đánh cả bầu đất khi sang chậu cho cây.

Cách trồng Dâu Tây bằng hạt đơn giản tại nhà 6

Với dâu tây trồng chậu, bạn chỉ nên để khoảng 6-12 lá mỗi cây nhằm đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cây sinh trưởng. Khi cây ra hoa, đậu quả, bạn cũng nên ngắt bỏ những hoa không đậu quả, quả còi, lá già... Lý tưởng nhất là mỗi cây dâu có 3-4 quả.

Cách trồng Dâu Tây bằng hạt đơn giản tại nhà 7

Cách trồng Dâu Tây bằng hạt đơn giản tại nhà 8


 

 

Phone call icon