Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Những bài thuốc bồi bổ khí huyết nổi tiếng cho phụ nữ

Rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt của chị em. Giấy dán tường Bindo đem lại hiệu quả rất cao trong việc khắc phục các chứng bệnh liên quan đến vấn đề này, không chỉ giúp phụ nữ khỏe thêm mà còn cải thiện nhan sắc.

Những bài thuốc hay chưa bệnh khí huyết cho phụ nữ

Tứ quân tử thang – Bài thuốc bổ khí

Loại dùng để chữa chứng bệnh mà Đông y gọi là khí hư. Người có cơ địa thường có những biểu hiện như sắc diện nhợt nhạt, cơ thể mệt mỏi, hay ra mồ hôi, chân tay yếu, đuối sức, hơi thở yếu, chán ăn, đại tiện lỏng nhão, chất lưỡi trắng, mạch đập yếu.

Những bài thuốc bồi bổ khí huyết nổi tiếng cho phụ nữ 1

Thành phần của bài thuốc: Nhân sâm (Đẳng sâm) 12g, bạch truật 9g, phục linh 9g, cam thảo 4,5g, sắc nước uống.

Đây có thể coi là bài thuốc bổ khí kinh điển, cơ bản nhất. Sử dụng nhân sâm để đại nguyên khí. Cũng là chủ dược trong bài thuốc.

Phối hợp với bạch truật và phục linh có tác dụng kiện tỳ trừ thấp. Cam thảo hỗ trợ tác dụng bổ khí của nhân sâm và điều hòa.

Bài thuốc khôi phục sức khỏe rất tốt. Mà không gây ứ trệ, có thể dùng lâu mà không gây tác hại, cho nên mới được người xưa mệnh danh là tứ quân tử.

Tứ vật thang – Bài thuốc bổ huyết

Theo lý luận về Tạng tượng học: Tâm chủ huyết, Can tàng huyết; các chứng trạng. Có liên quan mật thiết tới hai tạng. Vì vậy thuốc bổ huyết chủ yếu là bổ Tâm và Can.

Thành phần của bài thuốc tứ vật thang: Thục địa 15g, đương quy 10g, bạch thược 10g, xuyên khung 6g; sắc uống.

Những bài thuốc bồi bổ khí huyết nổi tiếng cho phụ nữ 2

Thục địa có tác dụng bổ ích Can Thận, tư âm dưỡng huyết là chủ dược (quân dược); đương quy bổ huyết, điều kinh và chỉ thống; bạch thược, liễm huyết; xuyên khung, hành khí và giải uất. Bốn vị phối hợp, vừa có tác dụng hành huyết hóa ứ và điều kinh.

Tứ vật thang là phương thuốc cơ bản chữa chứng này. Tuy nhiên, 2 vị thục địa và bạch thược đều là những thứ "âm trệ" - dễ gây ứ trệ, làm trở ngại.

Bát trân thang – Bài thuốc bồi bổ khí huyết

Thành phần bài thuốc: Đương quy 12g, đẳng sâm 12 g, xuyên khung 8g, bạch linh 12g, bạch thược 12g, bạch truật 12g, thục địa 12g, cam thảo 6g, sắc uống.

Bao gồm 8 vị thuốc quý: Nhân sâm và thục địa có công dụng ích khí dưỡng huyết; bạch truật, linh bổ trợ cho công dụng bổ tỳ khí và phế khí. Làm tăng thêm nguồn khí huyết cho cơ thể; bạch thược và đương quy giúp dưỡng huyết; cam thảo điều hoà các vị thuốc; xuyên khung hoạt huyết, hành khí.

Những bài thuốc bồi bổ khí huyết nổi tiếng cho phụ nữ 3

Y học hiện đại đã chứng minh: Bát trân tháng với các vị thuốc kết hợp chặt chẽ với nhau tạo nên công dụng song bổ khí huyết. Từ đó, giúp bổ máu và làm lưu thông khí huyết, điều trị hiệu quả rối loạn kinh nguyệt cho phụ nữ.

Cũng như nhiều bài thuốc cổ khác, Bát trân thang dần bị quên lãng trong cuộc sống hiện đại, khi con người quá bận rộn. Tuy nhiên, gần đây, người dân đang có xu hướng quay lại với Đông y, việc sắc thuốc cũng đơn giản hơn nhờ các loại nồi chuyên dụng.

Với những người không có thời gian, việc sử dụng bào chế thành viên bằng công nghệ hiện đại cũng là lựa chọn tốt.


 

 

Phone call icon