Mua hàng: 0969.537.990 (Ms.Hà)
Chi nhánh Quận 10: 609/21 CMT8, Phường 15, Quận 10, TP.HCM (Xem bản đồ)
Chi nhánh Bình Tân: 288/20A Tân Hòa Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM (Xem bản đồ)

GIỎ HÀNG: 0 sản phẩm
   >>nhấn vào đây để hoàn tất đặt hàng

Trang chủ > Blog

Những trò ảo thuật hay ho dễ thực hiện khiến bạn bè lác mắt

Cập nhật ngày: 30/07/2015 10:51:02

 Hãy cùng khám phá và giải đáp những thí nghiệm khoa học vô cùng đơn giản với chùm tranh dưới đây mà đảm bảo bạn chưa từng nghe qua trên lớp học.

 
1. Rót nước ra đá
 
Những trò ảo thuật hay ho dễ thực hiện khiến bạn bè lác mắt 1
 
Bí mật của thí nghiệm này đó là làm nước lạnh dưới điểm đóng băng (0 độ C) nhưng vẫn duy trì trạng thái lỏng. Thông thường khi nước xuống dưới 0 độ C (hay 32 độ F), nước sẽ đóng băng. 
 
Nhưng nếu bạn sử dụng nước tinh khiết (như nước cất) thì nó vẫn sẽ duy trì trạng thái lỏng ngay cả khi xuống dưới điểm đóng băng thông thường một vài độ. Đó là vì các tinh thể đá cần có các Nucleation (mầm nguyên tử) để hình thành trạng thái rắn, thường là các tạp chất trong nước.
 
Khi đã có những chai nước lạnh dưới 0 độ C, chỉ cần đổ lên một viên đá khác, hay đơn giản là đập mạnh vào chai nước, nước trong chai sẽ hóa đá ngay lập tức.
 

2. Trứng chui vào chai hẹp
 
Những trò ảo thuật hay ho dễ thực hiện khiến bạn bè lác mắt 2
 
Đốt một cây nến rồi thả vào trong chai. Ngay khi cây nến đã tắt, bạn đặt quả trứng luộc chín lên trên miệng chai.
Khi thả một cây nến vào trong chai, các phân tử gặp nhiệt lớn sẽ di chuyển xa nhau ra và tạo ra một lực đẩy lên miệng chai. 
 
Nhưng sau khi ngọn lửa đã tắt, nhiệt độ trong chai giảm xuống và các phân tử lại di chuyển lại gần nhau. Thông thường các phân tử bên ngoài sẽ tràn vào làm đầy chai, nhưng do quả trứng đã chặn miệng chai nên các phân tử sẽ hút quả trứng vào theo. Hiện tượng này cũng giống như khi bạn đi giác hơi vậy.
 

3. Bong bóng bật nảy
 
Những trò ảo thuật hay ho dễ thực hiện khiến bạn bè lác mắt 3
 
Bạn có thể dễ dàng thổi bong bóng với một hỗn hợp gồm nước rửa chén, glycerin và nước. Nhưng thường thì bong bóng sẽ nổ tung ngay khi chạm phải. Nguyên nhân là do bụi bẩn, dầu và trọng lực. 
 
Tuy vậy, với một đôi găng tay cotton, bạn sẽ biến thành một nhà ảo thuật tài ba. Chính đôi găng tay trở thành một bề mặt tiếp xúc không có bụi bẩn và các phân tử dầu - giúp bong bóng bật đi, nảy lại cho tới khi phần thành bong bóng dần trở nên quá mỏng rồi "vỡ oà".
 

4. Dưa hấu nổ tung
 
Những trò ảo thuật hay ho dễ thực hiện khiến bạn bè lác mắt 4
 
Cấu tạo của dưa hầu chủ yếu là nước. Vì thế khi những sợi dây chun buộc chặt tác động lực từ nhiều hướng vào thân quả dưa sẽ làm quả dưa nổ tung.
 

5. Pháo hoa trong bình
 
Những trò ảo thuật hay ho dễ thực hiện khiến bạn bè lác mắt 5
Để làm pháo hoa trong bình, bạn chỉ cần đổ nước và dầu vào trong cùng một chiếc bình, rồi sau đó nhỏ vài giọt phẩm màu lên. Phẩm màu sẽ bị hòa tan trong nước nhưng không tan trong dầu. 
 
Bởi dầu nhẹ hơn nước, vì thể dầu sẽ nổi ở bên trên, trong khi các giọt phẩm màu lại nặng hơn dầu nên sẽ chìm xuống dưới. Một khi phẩm màu chìm vào trong nước, chúng sẽ bắt đầu hòa tan vào trong nước (trông gần giống như một vụ nổ nhỏ).
 

6. Bóng nảy từ trứng
 
Những trò ảo thuật hay ho dễ thực hiện khiến bạn bè lác mắt 6
 
Muốn thành công, bạn cần phải ngâm trứng trong giấm trắng khoảng 36 tiếng, sau đó nhẹ nhàng cạo hết lớp vỏ bẩn còn sót lại trên quả trứng.
 
Giấm trắng có khả năng phân hủy lớp vỏ cứng của trứng, nhưng vẫn giữ được lớp màng mỏng bên trong (khi đập trứng bạn có thể để ý thấy lớp màng này). Lớp màng có thành phần chủ yếu là keratin giống với tóc người nên rất dai và có thể làm quả trứng nảy lên được.
 

7. Đèn lava
 
Những trò ảo thuật hay ho dễ thực hiện khiến bạn bè lác mắt 7
 
Đầu tiên, bạn cần đổ nước, dầu và vài giọt phẩm màu vào một trong chai. Cuối cùng bạn chỉ cần làm nóng đáy chai lên hoặc thả vào đó một hoặc hai viên C sủi là sẽ tạo ra được một vật trang trí tuyệt đẹp trong căn phòng.
 
Phẩm màu dưới đáy chai khi được làm nóng sẽ trở nên nhẹ hơn dầu và di chuyển lên trên. Sau đó chúng nguội dần đi và lại chìm xuống dưới, tạo thành dòng màu di chuyển.


Có thể bạn quan tâm - Xem thêm nhiều bài viết tại: http://www.bindo.vn/blog/

 

 

Phone call icon