Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Ông bố xăm trổ đầy mình cưng vợ, thương con, thu nhập 100 triệu/tháng

Sinh năm 1991, ông bố 9x Vũ Ngọc Tân đã quyết định một mình vào Sài Gòn theo đuổi nghệ thuật xăm, sau 2 năm lang bạt kiếm sống, giờ đây Tân đã sở hữu cho mình 2 tiệm xăm lớn ở Sài Gòn kiếm thu nhập 100 triệu đồng/ tháng.

 

Ông bố trẻ Vũ Ngọc Tân (sinh năm 1991, quê Vĩnh Phúc) tuy còn rất trẻ nhưng hiện tại anh đã là chủ của 2 tiệm xăm lớn ở Sài Gòn.

 

Vũ Ngọc Tân là cái tên khá nổi tiếng và được nhiều người trong giới xăm hình biết đến. Thời gian vừa qua Tân còn được cộng đồng mạng biết đến với hình ảnh ông bố xăm trổ khắp người chăm sóc con, mới đây anh còn được nhiều người biết đến qua bức tâm thư gửi vợ nhân ngày gia đình đi xem bắn pháo hoa 30/4. Không chỉ thế, Tân và cô vợ Nguyễn Quỳnh Anh (sinh năm 1993, quê Vĩnh Phúc ) còn khiến nhiều người khá tò mò với sở thích xăm kín hình trên cơ thể.

 

2 năm lang bạt theo đuổi đam mê nghệ thuật xăm

 

Là một chàng trai sở hữu vẻ bề ngoài khá thư sinh và điển trai nhưng Vũ Ngọc Tân đã quyết định thay đổi hình ảnh của mình để theo đuổi đam mê với nghệ thuật xăm hình. Từ một chàng thư sinh Tân đã thay đổi mình thành một chàng trai khá bụi bặm với nhiều hình xăm kín trên cơ thể.

 

Năm 2011, Tân cưới Nguyễn Quỳnh Anh làm vợ. Tuy quen nhau chỉ 1 năm nhưng cả hai tìm thấy ở nhau nhiều điểm tương đồng và đặc biệt cô gái Quỳnh Anh cũng có chung sở thích xăm hình trên cơ thể. Tân chia sẻ: “khi mới quen nhau thì gia đình Quỳnh Anh biết và phản đối kịch liệt. Nhưng do hai đứa thương nhau thật lòng nên cũng ráng thuyết phục dần dần thì gia đình cũng đồng ý. Hai đứa có cùng sở thích là xăm hình lên cơ thể nhưng ở ngoài quê nhiều người còn định kiến không hay về nghệ thuật này nên hai đứa chỉ tìm hiểu chứ chẳng dám xăm lên người”.

Ông bố xăm trổ đầy mình cưng vợ, thương con, thu nhập 100 triệu/tháng 1

Chàng trai 9X Vũ Ngọc Tân đã tự quyết định cho những bước đi riêng của mình

Ông bố xăm trổ đầy mình cưng vợ, thương con, thu nhập 100 triệu/tháng 2

Những hình xăm kín trên cơ thể đôi khi cũng làm anh gặp không ít rắc rối

Ông bố xăm trổ đầy mình cưng vợ, thương con, thu nhập 100 triệu/tháng 3

 Vũ Ngọc Tân và vợ Nguyễn Quỳnh Anh có chung sở thích xăm kín người

Ông bố xăm trổ đầy mình cưng vợ, thương con, thu nhập 100 triệu/tháng 4

 Hình ảnh thư sinh của Tân lúc trước

 

Khi cưới nhau được 1 năm, cuộc sống của vợ chồng Tân dần rơi vào ngõ cụt khi liên tiếp làm ăn thua lỗ. Rồi một ngày với quyết định khá táo bạo Tân đã làm mọi người trong gia đình thật sự “sốc”, đó là ngày cậu con trai Vũ Gia Bảo của Tân và Quỳnh Anh chào đời được 3 tháng tuổi, Tân quyết định một mình vào Sài Gòn lập nghiệp với nghề xăm, chờ khi công việc ổn định sẽ đưa vợ con vào cùng sống ở đây bằng nghề mà mình đã đam mê từ lâu.

 

Kể về quyết định bất ngờ của mình Tân chia sẻ: “ Đam mê nghệ thuật xăm từ nhỏ nên khi cuộc sống dần bế tắc thì mình chỉ nghĩ được trong đầu mình là phải tìm hướng đi mới, nghĩ tới nghề xăm và những kinh nghiệm tự mày mò học hỏi lúc trước nên mình quyết định tìm một nơi xa để lập nghiệp”.

 

Vào Sài Gòn đầu năm 2012, không có họ hàng thân thích, không một đích đến, tất cả những gì Tân có trong tay là 2 năm kinh nghiệm tự mày mò học nghề thợ xăm. Vậy nhưng Tân vẫn quyết tâm bám trụ lại Sài Gòn. Tuy cuộc sống rất khó khăn, số tiền Tân mang theo từ quê vào Sài Gòn chỉ đủ sống được vài ngày nhưng anh vẫn quyết tâm bám trụ lại nơi đây.

 

Ngày đầu khi mới đặt chân đến mảnh đất Sài Gòn với số tiền ít ỏi trong tay Tân hoàn toàn mất phương hướng, nhưng mỗi lúc nghĩ đến vợ và đứa con thơ anh lại càng quyết tâm hơn. Ban đầu Tân tìm đến các tiệm xăm xin việc rồi may mắn Tân được một cửa tiệm xăm trên đường Nguyễn Văn Cừ nhận vào làm việc với mức lương 3 triệu đồng/ tháng. Tân chia sẻ: “Ngày đó mức lương 3 triệu đồng chỉ đủ sống chứ không dư được, nhưng được chủ cho ngủ lại tiệm nên đỡ được khoảng tiền thuê nhà nên mình ráng bám lại tiệm làm. Ngày nào làm xong thì ăn cơm vỉa hè, tối ngủ lại tiệm, cứ thế mà dần dần quen với cuộc sống ở đây”.

 

Tân cũng bật mí thêm, trước đây anh đã từng kiếm sống bằng rất nhiều nghề khác nhau: “Ngày trước mình đã từng làm nhiều công việc như bán cá, bán gà, đạp xe thuê ở các khu chợ, tuy những công việc đó rất vất vả nhưng để kiếm sống thì mình vẫn làm được. Nhiều người nhìn vẻ ngoài khá thư sinh nên họ nghĩ mình không làm được những công việc đó”.

 

Ngày trước khi còn làm thêm ở chợ những thời gian rảnh Tân vẫn tìm hiểu thêm về nghệ thuật xăm hình, Tân còn tự thiết kế nhiều mẫu hình xăm lớn.

 

Từ tay trắng đến thu nhập 100 triệu/tháng

 

Hơn 2 năm làm việc tại TP.HCM, Tân đã sở hữu cho mình nhiều hình xăm độc đáo trên cơ thể. Anh cũng rất may mắn gặp được nhiều người trong giới xăm hình yêu quí và chỉ dạy thêm nhiều kinh nghiệm trong công việc.

 

Đầu năm 2014, khi công việc thuận lợi, có kinh tế ổn định Tân quyết định đón vợ con vào Nam sinh sống. Có vợ con bên cạnh anh như được tiếp thêm sức mạnh để làm tốt công việc của mình. Với kinh nghiệm sẵn có trong tay, lòng đam mê tự mày mò học hỏi và sự sáng tạo trong những hình xăm độc đáo và số tiến tích góp từ công việc làm thêm thì Tân đã tự mở được tiệm xăm riêng cho mình.

 

Cũng từ niềm đam mê yêu thích xăm mà vợ chồng Tân đã vượt qua những khó khăn bước đầu để giờ đây ông bố 9X Vũ Ngọc Tân đang làm chủ hai tiệm xăm lớn trên đường Nguyễn Cư Trinh (quận 3) và đường Trần Phú (quận 5). Hiện tại, tiệm xăm của Tân đang có 22 người theo học nghề và 2 người làm thêm. Từ một chàng trai với hai bàn tay trắng vào Sài Gòn lập nghiệp giờ đây thu nhập từ 2 tiệm xăm của Tân đạt trên 100 triệu đồng mỗi tháng.

Ông bố xăm trổ đầy mình cưng vợ, thương con, thu nhập 100 triệu/tháng 5

Lúc rảnh rỗi Tân dành hết thời gian để chăm sóc cho con trai

Ông bố xăm trổ đầy mình cưng vợ, thương con, thu nhập 100 triệu/tháng 6

Ông bố xăm trổ đầy mình cưng vợ, thương con, thu nhập 100 triệu/tháng 7

Hình xăm ý nghĩa Tân tự thiết kế và xăm cho vợ nhân kỉ niệm 4 năm ngày cưới

Ông bố xăm trổ đầy mình cưng vợ, thương con, thu nhập 100 triệu/tháng 8

Tuy vẻ ngoài khá bụi bặm nhưng ông bố trẻ 9X này rất vui tính và đảm đang

 

Tuy ở TP.HCM hình thức xăm nghệ thuật đã dần phổ biến trong giới trẻ. Tuy nhiên với những hình xăm dày đặc trên cơ thể đã không ít lần Tân gặp phải phiền toái bởi đam mê có phần khác biệt của mình.

 

Tân chia sẻ: “Nhiều lần một mình đi ra đường nhiều người vẫn nhìn với ánh mắt kì thị. Có lần trên đường đi làm về, đến ngã tư dừng đèn đỏ thì thấy mọi người nhìn mình rất khác, và có vẻ như đề phòng vì họ nghĩ mình là dân cướp giật nên tránh ra. Nhiều lúc nghĩ cũng buồn nhưng được sống với đam mê của mình nên tôi thấy mình không khác biệt, nhiều người ban đầu nhìn mình thấy lạ nhưng lâu họ sẽ quen”.

 

Ông bố 9X Vũ Ngọc Tân nhìn bên ngoài có vẻ khá bụi bặm với những hình xăm phủ kín trên cơ thể nhưng lại sống rất tình cảm và là một ông bố dạy dỗ và chăm sóc con rất chu đáo. Mỗi khi xong công việc ở tiệm xăm trở về nhà thì Tân lại dành hết thời gian để cùng con tắm, cho con ăn cơm, ru con ngủ…

 

 

Theo Trí Thức Trẻ


 

 

Phone call icon