Địa chỉ chi nhánh 1: 243/3 (Hẻm 235) Ngô Tất Tố, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (xem bản đồ)
Địa chỉ chi nhánh 2: 298/11 Tân Hòa Đông, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP.HCM
Địa chỉ chi nhánh 3: 609/21 CMT8, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Sản phẩm chất lượng - Giao dịch an toàn - Giao hàng nhanh chóng - 03 ngày đổi trả

 

GIỎ HÀNG: 0 sản phẩm
   >>nhấn vào đây để hoàn tất đặt hàng

Trang chủ > Blog

Hướng dẫn cách làm giò ngũ sắc cho món ăn ngày tết

Cập nhật ngày: 15/01/2020 14:23:27

Những ngày cuối năm khi nhà nhà, người người tất bật chuẩn bị mua sắm trang trí tết cũng chính là lúc những người phụ nữ bộn bề nhiều suy nghĩ về ăn gì, nấu gì cho gia đình trong ngày tết cổ truyền Việt Nam.

Hôm nay Bindo sẽ hướng dẫn các chị em cách làm món giò ngũ sắc độc đáo đón tết viên mãn. Với những bước thực hiện đơn giản bạn có thể bày lên dĩa một món ăn hấp dẫn, ngon.

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt ba chỉ - 200 gr
Tai lợn - 1 cái
Trứng gà muối - 4-6 quả
Mộc nhĩ - 500 gr
Cà rốt - 1 củ
Thịt nạc vai - 300 gr
Trứng gà - 4 quả
Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm - gia vị
Hành lá, hành khô - gia vị
Lá chuối - bọc giò
rượu trắng - một ít

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

- Tai lợn, thịt ba chỉ các bạn đem rửa sạch với rượu và muối cho hết mùi hôi với cách làm này thịt lợn thơm cũng như giòn hơn
- Cà rốt mua về các bạn đem gọt vỏ, rửa sạch với nước lã rồi đem thái sợi dài khoảng 5-6 cm.
- Mộc nhĩ ngâm cho nở rồi rửa sạch và thái con chì
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, hành khổ băm nhỏ
- Lá chuối rửa sạch lau khô cho ráo nước

Bước 2: bắt đầu công đoạn làm món giò ngũ sắc


- Tai lợn, thịt ba chỉ đã rửa sạch các bạn đem luộc chín, để nguội rồi thái nhỏ
- Sau đó các bạn đập trứng gà vào một chiếc bát, thêm vào một chút muối, hạt tiêu và hành lá thái nhỏ, đánh tơi trứng sao cho trứng và các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

- Sau khi hỗn hợp trên đã hòa quyện thì các bạn đem trứng rán thành mẻ dày vừa phải

- Tiếp theo các bạn đem tất cả thịt nạc xay, tai lợn, thịt ba chỉ, mộc nhĩ, cà rốt và hành khô vào một chiếc tô lớn. Thêm một chút muối, hạt tiêu, 2 thìa mắm, hạt nêm và đường rồi trộn đều tất cả lên. Để ướp khoảng 30 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

- Trứng muối các bạn tách lấy lòng đỏ, dùng rượu rửa thật sạch rồi đem hấp trứng khoảng 5 phút sau đó bỏ ra để nguội

- Tiến hành gói chả. Trước tiên các bạn đem khoảng 2-3 miếng lá chuối xếp chồng lên nhau. Sau đó trải 1 mẻ trứng chiên lên trên.

- Múc tiếp hỗn hợp thịt đã trộn đều lên trên, dàn đều ra rồi xếp lòng đỏ trứng muối lên trên, dọc theo chiều lá

- Tiến hành cuộn tròn mẻ trứng lại, bọc lấy phần thịt nhân thật chắc, sau đó cuộn lá chuối lại, đảm bảo bạn cuộn thật chặt tay để nhân không bị rơi ra ngoài cũng như không lỏng lẻo rồi dùng dây cố định lại


- Cuối cùng các bạn gấp 2 đầu của lá chuối lại, dùng dây buộc chặt

- Sau khi giò ngũ sắc đã được gói cẩn thận thì các bạn đem giò đi luộc, đổ nước ngập giò, luộc khoảng 40-50 phút là giò chín. Khi giò chín thì các bạn vớt giò ngũ sắc ra để cho ráo nước


- Khi ăn các bạn bóc bỏ lớp vỏ ra, thái thành từng lát và thưởng thức cùng cơm nóng.

Hãy thử khéo tay vào bếp làm món giò ngũ sắc để đãi bạn bè, gia đình trong cộ ngày tết, với món này bạn có thể làm quà tặng ý nghĩa ngày tết cho những người thân yêu của mình





Đánh giá của bạn về Hướng dẫn cách làm giò ngũ sắc cho món ăn ngày tết


Đang tải... Vui lòng chờ trong giây lát

Có thể bạn quan tâm - Xem thêm nhiều bài viết tại: http://www.bindo.vn/blog/

  • Cách làm chả giò kiểu miền Nam cho ngày tết

    Cách làm chả giò kiểu miền Nam cho ngày tết Trong chuyên mục trang trí tết của Bindo hôm nay chúng tôi giới thiệu đến chị em phụ nữ cách làm chả giò theo kiểu người Nam ăn tết vừa hấp dẫn thơm ngon đúng điệu. Tết này hãy trổ tài ngay với món ăn đơn giản dễ thực hiện này để đãi gia đình, bạn bè nhé! Hướng dẫn cách làm chả giò miền Nam cho ngày Tết  Nguyên liệu chuẩn...

  • Cách làm muối ớt xanh ngon đúng điệu Nha Trang

    Cách làm muối ớt xanh ngon đúng điệu Nha Trang Muối ớt xanh là một món nước chấm đặc sản của Nha Trang, nước chấm sánh, đặc, thơm lừng, chua cay đúng điệu, rất hợp chấm với hải sản, đồ nướng...  Ăn hải sản mà không có muối ớt xanh thì mất hết 50% khẩu vị, cách làm cũng không hề khó để cho ra 1 chai muối ớt xanh ăn dài dài luôn nhé :) Nguyên liệu cần có: - 50gr ớt...

  • Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay

    Tổng hợp những mẹo hay chữa bệnh bằng cách xoa bàn tay Bài 1- Chữa đau bụng : Có nhiều trường hợp bị đau bụng, do thức ăn, đường ruột, đau bụng kinh hoặc do đau đại tràng v.v… bạn có thể thử cách làm giảm cơn đau bụng đơn giản như sau đây: *- Dùng lưng của đầu móng bàn tay phải đẩy vào lòng bàn tay trái theo chiều của mũi tên (Hình 1) sức đẩy không mạnh...

  • Hướng dẫn cách trồng Nấm Kim Châm đơn giản tại nhà

    Hướng dẫn cách trồng Nấm Kim Châm đơn giản tại nhà Cách Trồng Nấm Kim Châm đơn giản Như chúng ta đã biết Nấm Kim Châm là thực phầm được dùng nhiều trong bữa ăn của các gia đình ở Việt Nam, và Nấm Kim Châm có rất nhiều công dụng hữu ích. Bindo xin giới thiệu các trồng Nấm Linh Chi tại nhà siêu đơn giản để các bạn có thể tự mình chế biến món ăn yêu thích và sáng tạo cùng Nấm Linh...

Tiêu điểm tháng 06/2020 Trang trí tết 2019,Giấy dán tường

 

 

X