Decal dán tường bindo
icon phone call bindo
icon store bindo

Trang chủ > Blog

Chế biến món mỳ ý ngon mỹ mãn

Với sự du nhập của ẩm thực quốc tế, nhiều món ngon nước ngoài được biết đến và yêu thích ở Việt Nam, trong đó có món mỳ Ý.

Mời bạn tham khảo cách chế biến sau đây mà giấy dán tường Bindo chia sẻ này nhé!

Mỳ ý món ngon cho gia đình bạn biết chưa

Chế biến món mỳ ý ngon mỹ mãn 1

Khi mua loại sản phẩm khô này trong siêu thị, bạn nên chọn loại được làm từ lúa mỳ cứng thay vì thông thường. Khi luộc lên ăn sẽ dai và ngon hơn vì dễ bị mềm và bở.

Nếu có điều kiện, hãy mua mỳ Ý tươi, hoặc cũng có thể tự làm mỳ Ý bằng bột. Có rất nhiều công thức để chế biến; và một khi đã ăn mỳ tươi thì chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục hầu như ngay lập tức!

Khi mua hãy tránh các gói mà ở bên trong đã bị gãy, vỡ vụn hoặc có cảm giác một lớp bột được bao bên ngoài sợi , đó là dấu hiệu đã cũ và không còn ngon nữa.

Chế biến món mỳ ý ngon mỹ mãn 2

Mỳ Ý có độ nở khá lớn, chính vì vậy bạn cần định lượng một cách chuẩn xác khi nấu; nếu không sẽ bị thừa lại, ăn không ngon nữa.

Khi luộc, tỉ lệ nước chuẩn là 1lit cho 100g mỳ. Nếu sôi, bạn cho muối vào với tỉ lệ cứ 1lit nước thêm 5g muối và hòa tan, hãy bật lửa to để bùng lên rồi thả mỳ vào.

Chế biến món mỳ ý ngon mỹ mãn 3

Nhiều người thường có thói quen cho một ít dầu ăn vào nước luộc mỳ với lý do giúp không dính bết vào nhau khi làm ráo. Tuy nhiên việc này không thực sự có tác dụng tốt như họ mong muốn. Nếu muốn các sợi mỳ không dính, bạn có thể trộn một ít dầu ô liu vào khi chúng đã ráo nước, sau đó tiếp tục trộn sốt ăn kèm vào thì sẽ tốt hơn.

Nếu chẳng may luộc quá kỹ, hãy vớt nó ra và dùng nước lạnh dội ngay vào sẽ cứng lại hơn một chút.

Chế biến món mỳ ý ngon mỹ mãn 4

Trước khi chế biến bạn cần làm mỳ càng ráo thì sẽ tốt. Luôn luôn chuẩn bị sốt dùng để ăn kèm trước khi luộc, để ngay sau khi chín, sẽ làm ráo và dội sốt lên luôn thì bạn sẽ có món mỳ Ý nóng hổi thơm ngon. Nước chắm chỉ nên vừa đủ bao lấy chứ không nên đổ ngập.

Nguyên tắc nhỏ cho sự kết hợp mỳ và sốt: các loại sợi dài thì hợp với sốt sánh, mịn; còn các loại mỳ ngắn như mỳ xoắn, mỳ nơ... sẽ hợp với các loại sốt đặc hơn.

Nhiều người có thói quen bày vào đĩa để ăn, tuy nhiên nếu ở nhà bạn nên dùng bát, tô. Chúng giúp giữ nhiệt tốt hơn và món mỳ của sẽ nóng lâu hơn, nhờ đó mà trở ngon và dễ ăn hơn.


 

 

Phone call icon